First Time For Google+

i need help on writing a paper on narcotics anonymous paperhelp where in paper to thank for help with references

ขอแนะนำตัวก่อนนะครับผมชื่อ @Narain Binkasun (ลีฟ) ขอเปิดตัว gplusthai.com รวมรวมสาระ ความรู้ และความบันเทิง ในโลกของ Social Network น้องใหม่ที่ชื่อว่า Google Plus หรือเรียกสั้นๆว่า Google+ แต่ถ้าจะสั้นเข้าไปอีกให้เขียนว่า G+ ซึ่งเปิดตัวมาตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน 2011 แต่ผมเพิ่งได้รับ invite ในวันที่ 11 กรกฏาคม 2011 จากคุณ @Kongdej Keesukpan และก็ติดใจในระบบของ G+ ซึ่งเหมือนจะนำเอาส่วนดีๆ ของ Facebook และ Twitter มาปรับปรุงแก้ไข และ เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เข้าไปใน G+ อีกมากมาย เอาละครับ มาเริ่มทำความรู้จัก G+ ให้มากกว่านี้กันซักหน่อย  ผมขอเรียงลำดับแบบ Step By Step กันไปเลยครับ …. (ใครมือโปรช่วยเสริมได้ครับ)

1.สำหรับคนที่ยังไม่ invite ก็ลองเข้าไปอ่านใน https://plus.google.com ลงทะเบียนทิ้งไว้และรอทาง Google+ ส่ง invite มาให้ แต่รอนานมากๆ แทบจะหมดความหวัง 

2.ขอ invite กับคนที่ใช้งาน Google+ อยู่แล้ว เพียงแค่เรามี E-mail ของ Gmail แต่ถ้าไม่มีใช้ Hotmail ก็ได้ครับ เพียงทำการสมัคร Google Account ผมลองแล้วใช้งานได้ 100 %

3.ถ้าเพื่อนใจดีทำการ invite มาให้เราแล้ว ก็ทำการเช็ค E-mail และสมัครใช้งาน Google+ ได้ทันที เพียงแค่กรอกชื่อ เพศ วันเดือนปีเกิด และใส่รูปโปรไฟล์ แค่นั้นเอง เวลากรอกข้อมูลปีเกิดให้ใส่เป็น ค.ศ. นะครับ ถ้า Google+ ตรวจสอบแล้วว่าคุณอายุต่ำกว่า 18 ทางระบบจะไม่ให้ทำการสมัคร

หมายเหตุ ปัจจุบันนี้เพียงมี Google Accounts ก็สามารถสมัครใช้งานได้ทันทีครับ

4.คราวนี้เราก็จะได้ใช้งาน Social Network น้องใหม่ไฟแรงแล้ว สิ่งแรกที่เห็นก็จะเป็นโปรไฟล์ของเรา ถ้าเคยเล่น Facebook มาก่อนก็สามารถศึกษาการใช้งานโปรไฟล์ได้ทันที ต้องลองทำตัวเป็นคนช่างสำรวจซักนิดนึง จัดการเขียนโปรไฟล์ของเราให้สวยหรูไว้ก่อน

5.เพื่อนคนแรกของเราก็คือคนที่ส่ง invite มาให้เรา จัดการ Add เพื่อนคนนั้น เข้ามาอยู่ในแวงวงของเราหรือที่เรียกกันว่าอยู่ใน Circle เพียงนำเมาส์ฺไปวางที่ชื่อเพื่อนแล้วติ๊กเครื่องหมายถูกว่าจะให้เพื่อนของเราอยู่ในแวงวงไหน

6.เข้าไปในโปรไฟล์ของเพื่อน และสำรวจดูว่าเพื่อนมีเพื่อนทั้งหมดกี่คน แล้วลองเพิ่มเพื่อนที่ดูแล้วน่าสนใจและติดตามไปอย่างน้อย 10-20 คนก่อนเป็นอย่างน้อย หรือจะพิมพ์ค้นหาชื่อเพื่อนที่ช่อง ค้นหาผู้คนก็ได้ครับ

7.หลังจากที่ เพิ่มเพื่อนเข้า Circle จำนวนหนึ่ง เราจะเห็น สตรีม ของเราเริ่มมีการเคลื่อนไหวแล้ว สิ่งที่เราจะต้่องทำต่อไปก็คือ ลองโพสข้อ รูป หรือ Youtube ลงไป หรือ เราจะกดแบ่งปันโพสของเพื่อนก็ได้ (แต่ผมแนะนำว่าเราควรเลือกที่จะลองโพสดูก่อนเพื่อให้เพื่อนที่เรามีอยู่ใน Circle รู้จักเรา)

8.คอยสังเกตุการแจ้งเตือน จะเป็นปุ่มสีแดงๆด้านขวามือบน สำหรับคนที่เพิ่มเราเข้าไปใน Circle รวมถึง การที่คนอื่นๆเข้ามาคอมเม้นข้อความของเรา

9.Google+ จะทำการแจ้งเตือนผ่านทาง E-mail ด้วยครับ เราสามารถตั้งค่้าให้ทำการส่งหรือไม่ส่งเข้า E-mail เราก็ได้ครับ

10.ถ้าเราทำอะไรไม่ถูกให้มองไปที่ขวามือด้านบนของจอ จะเห็นรูปเฟืองอยู่ กดเข้าไปเลยครับ จะเป็นการตั้งค่า และการขอคำช่วยเหลือต่างๆ (หรือที่ดีที่สุดคือโำพสถามเพื่อนๆใน G+ เลยครับ)

สิ่งที่เร่งด่วนที่สุดสำหรับชาว Google+ ก็คือ การย่อ Link ครับ
ซึ่งผมใช้บริการย่อที่อยู่ของโปรไฟล์ เพราะว่าชื่้อเดิมยาวมากซึ่งมีเลขต่อท้ายถึีง 20 ตัว https://profiles.google.com/111688157645194674641

แนะนำให้ 2 Web ครับ
http://gplus.am/
http://gplus.to/

add เข้่ามาเป็นเพื่อนกันได้นะครับ
http://gplus.am/narain (สร้างทันก่อนโดนบุคคลชื่อเดียวกับผมซิวไป)
http://gplus.to/narainbb (สร้างไม่ทัน เลยต้องใช้คำว่า bb ต่อท้าย)

สำหรับ Post แรกใน gplusthai.com ขอเขียนไว้แค่นี้ก่อนนะครับแล้วจะหาข้อมูลมาฝากอีกอย่างอย่างเช่นการใช้งาน Extensions ของ https://chrome.google.com/webstore ซึ่งมีอยู่มากมายเหลือเกิน ถ้าลงเยอะไประวังเครื่องช้านะครับ …

ข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆ ค้นหาได้จากการเข้าไปฝังตัวอยู่ใน Google+ ครับ มีแต่คนน่ารักช่วยกันแบ่งปันทั้งนั้นเลย ถ้าชอบรบกวนกด Like Fanpage เพิ่งเปิดใหม่ด้านบนขวามือบน ให้ด้วยนะครับ สุดท้ายเปิดให้แสดงความเห็นได้เต็มที่ครับ ขอบคุณมากครับ 😀

@Narain Binkasun

About the Author