Google Doodle : 46th Anniversary of Star Trek

วันนี้ 8 กันยาน Google Doodle ได้นำเสนอภาพสมาชิกตัวอักษร Google เตรียมพร้อมสำหรับภาระกิจบนยานอวกาศในภาพยนตร์เรื่อง Star Trek ลองคลิกดูที่รูปภาพ ประตูเปิดออกเพื่อพาผู้กล้าเข้าไปที่ห้องส่งตัวเพื่อเริ่มออกไปกำจัดศัตรู 


ค้นหาจาก wikipedia แล้วได้ข้อมูลว่าเป็นภาพเรื่องราวของ ภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Star Trek  ครบรอบ 46 ปี สตาร์ เทรค (Star Trek) เป็นชื่อของภาพยนตร์ชุดแนว แอ๊คชั่น ผจญภัย ดราม่า นิยายวิทยาศาสตร์ จากการสร้างสรรค์ของยีน ร็อดเดนเบอร์รี ผู้อำนวยการสร้างและนักเขียนบทภาพยนตร์ชาวอเมริกัน

ภาพยนตร์ชุดสตาร์ เทรค ประกอบด้วยภาพยนตร์ชุด จำนวน 7 ชุด และภาพยนตร์ฉายในโรงภาพยนตร์ จำนวน 11 ภาค โดยเริ่มจากภาพยนตร์ชุดฉายทางโทรทัศน์ในปี พ.ศ. 2509 และยังมีการสร้างเกมคอมพิวเตอร์ นวนิยาย สวนสนุก ของที่ระลึก เกี่ยวกับเนื้อหาในภาพยนตร์ออกมาเป็นจำนวนมาก

ภาพยนตร์กล่าวถึงเหตุการณ์ในอนาคต หลัง พ.ศ. 2606 (ค.ศ. 2063) เมื่อมนุษย์สามารถพัฒนาเทคโนโลยี จนสามารถสร้างยานอวกาศที่เดินทางได้เร็วกว่าความเร็วแสง เรียกว่า “การวาร์ป” (warp) ได้มี “การติดต่อครั้งแรก” (first contact) กับชาววัลแคน (Vulcan) เผ่าพันธุ์จากต่างดาวที่มีความก้าวหน้า ทำให้เทคโนโลยีของมนุษย์โลกพัฒนายิ่งขึ้น และเดินทางลึกเข้าไปในแกแล็กซีและพบกับเผ่าพันธุ์อื่นๆ จนมีการรวมตัวจัดตั้งสหพันธ์ดวงดาว (United Federation of Planets) ขึ้น

เนื้อหาของภาพยนตร์ มีขอบเขตกว้างขวาง ทั้งในส่วนของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การผจญภัยสำรวจในดินแดนใหม่ๆ การต้องพบกับเผ่าพันธุ์ต่างดาวทั้งที่เป็นมิตร และศัตรู และที่สำคัญที่ทำให้ Star Trek แตกต่างกับนิยายแนวเดียวกันเรื่องอื่นๆ คือ ความเป็นดราม่า และการวิพากย์วิจารย์ความเป็นไปทางการเมืองของสหรัฐ และของโลก โดยในหลายๆ ตอนสามารถผูกโยงปัญหาของโลกในช่วงสงครามเย็น การก่อการร้าย ฯลฯ ให้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวได้อย่างแนบเนียน

ภายในห้องบังคับการ (จากซ้าย) เชคอฟ, สป็อค, เจมส์ ที. เคิร์ก, อูฮูรา (หลังสุด), แม็คคอย, ซูลู (หน้าสุด), สก็อตต์ (หลังสุด) หุ่นขี้ผึ้งจัดแสดงที่ The Palace of Wax เท็กซัส

via : http://th.wikipedia.org/wiki/Star_Trek

About admin