G+Update : Ignore และ Block ใน Google+ ทำงานอย่างไร


Google+ ได้เพิ่มฟีเจอร์ในเรื่องเกี่ยวกับ Ignore และ Block ซึ่งจะทำให้สามารถจัดการแวงวงของเราให้มีประสิทธิภาพและทำให้ Google+ ของเราหมดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องที่จะมีคนเข้ามากวนใจ โดยโพสข้อความที่เราไม่ต้องการในสตรีมของเราครับ

ก่อนอื่นเรามาดูความหมายของ 2 คำนี้กันก่อนครับ

Ignore หมายความว่า ละเว้น , เพิกเฉย , ทำไม่รู้ไม่ชี้
Block หมายความว่า หยุด , ห้าม , ขวาง

เมื่อมีเพื่อนทำการกดติดตามเราจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมา ถ้าเราไม่ต้องการที่จะติดตามบุคคลนั้น เราสามารถที่จะกดปุ่ม Ignore All หรือ ละเว้นทั้งหมดได้เลย ดีกว่าที่จะ Block บุคคลนั้นเนื่องจากเขายังไม่ทำอะไรเดือดร้อนให้กับเรา โดยเนื้อหาที่เราโพสจะไม่ถูกส่งไปยังสตรีมขาเข้าของบุคคลที่เราทำการ Ignore ครับ

ต่อมาคือการจัดการกับคนที่เราไม่ต้องการให้มายุ่งเกี่ยวกับโปรไฟล์เราเนื่องจาก บุคคลดังกล่าวอาจจะเป็นคนที่ชอบมาก่อกวนสร้างความเดือดร้อนให้เราอยู่เสมอ วิธีการ Block ก็เพียงแต่เข้าไปที่ โปรไฟล์ ของเขาแล้วมองไปทางมุมซ้ายด้านล่างของโปรไฟล์คลิก Block ได้เลย แบบนี้เรียกว่าตัดความสัมพันธ์กันไปเลยครับ แต่เขาจะยังสามารถเห็นเนื้อหาที่คุณโพสต์แบบสาธารณะ(แต่แสดงความเห็นที่มีต่อคุณไม่ได้) และเขาจะไม่เห็นเนื้อหาที่คุณแบ่งปันกับแวงวงของคุณเองครับ

มาดู Clip การใช้งานของ Ignore และ Block ใน Google+ กันเลยครับ

หวังว่าคงจะเข้าใจการทำงานของ Ignore และ Block มากยิ่งขึ้นแล้วนะครับ แต่สำหรับผมยังไม่เคยใช้ทั้งสองอย่างนี้เลยเพราะยังไม่ใครสร้างความเดือนร้อนในสังคม Google+ เลยครับ 😀 +

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

About admin